CORONA HAY CON CORONHA

Giữa tâm điểm con CORONA tôi thấy có con CORONHA

1/CORONA Ở ĐÂU – CORONA XUẤT HIỆN SẼ NHƯ THẾ NÀO ?

Thông tin hiện nay Corona xuất phát từ Vũ Hán (thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Đây là thành phố đông dân nhất ở miền Trung Trung Quốc vậy suy ra Corona ở Trung Quốc ? (chưa chắc, xem tiếp Corona ở đâu ở phần cuối)

Cái con Corona này nó đúng là quá tài giỏi, nó tài giỏi một cách dữ tợn, nó tạo ra cả một không gian khiến cho toàn cầu phải sống trong thế giới của nó.

Hay nói một cách khác “tuy tao bé nhỏ nhưng tao đầy sức thu hút ?” (hút bà nội mày*)

Tiếc thay nếu nó là một ngành nghề, hay một con người nào đó tốt đẹp trong xã hội này thì sẽ khiến rất nhiều người phải ngưỡng mộ.

Nhưng không ! Bởi vì nó là Corona, nó gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của toàn cầu.

Vì sự nổi tiếng của mình mà con Corona mắc dịch nó lôi kéo tất cả phải chú ý sự hiện diện của nó.

À không, thật ra từ ngày đầu xuất hiện cho đến giờ nó đã nổi tiếng rồi nên không cần phải lôi kéo nữa, vì có khá nhiều người đang chú ý và quan tâm đến nó, quan tâm đến mức phải thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình vì nó ? (ngẫm)

Quan tâm hay chú ý đến thay đổi ít nhiều do một sự vật hay sự việc nào có liên quan đến cuộc sống của mỗi người để tất cả chúng ta tốt đẹp hơn mỗi ngày thì thật đáng quý.

Nhưng nếu quan tâm và chú ý rồi thay đổi những điều bình yên trong cuộc sống mỗi người thì liệu có nên suy nghĩ và xem xét lại ?

Cái con Corona này phải nói mấy tay làm marketing phải gọi bằng ông nội, vì nó đã tạo ra được sự thu hút và có nhiều người quan tâm chú ý đến nó mà không tốn một chút công sức nào.

Khá nhiều người quan tâm đến nó mà quên quan tâm đến chính mình và những người xung quanh, quan tâm mang tên cuộc sống đời thường

1 người, 10 người, 100 người, rồi 1 triệu người…bị xáo trộn cuộc sống?
1 ngành, 10 ngành, 100 ngành, rồi 1 triệu ngành… bị ảnh hưởng?

Nhu cầu vui chơi đi lại của người giảm, giao tiếp đời thường giữa người với người giảm, cân bằng dân sinh xã hội giảm.

Vậy còn gì giảm nữa không ? Đương nhiên là còn, rất nhiều là khác.

Kể vài cái giảm nghe chơi : niềm tin giảm, kiến thức giảm, doanh nghiệp giảm, lao động giảm, sinh hoạt giảm, ý thức giảm, kinh tế giảm…. Thôi đừng liệt kê thêm nữa, giảm mấy cái đó thì còn gì là an cư lạc nghiệp nữa, còn đâu lao động là vinh quang , còn đâu là cuộc sống con người nữa !

Vậy có cái nào tăng không ?

Có chứ : quan tâm con Corona tăng, học sinh nghỉ học tăng, người mua dung dịch xà phòng diệt khuẩn tăng, nhu cầu mua khẩu trang tăng, giá khẩu trang tăng, doanh thu cho đơn vị sản xuất và kinh doanh khẩu trang tăng, thất nghiệp tăng….

…và trong chuyện này một số bộ phận kinh doanh khẩu trang đã “bú trend” à nhầm… phải gọi là bắt trend (xu hướng) rất nhạy bén, trong kinh doanh người ta hay gọi là “biết nắm bắt cơ hội”

1 người thì gọi là “người biết nắm bắt cơ hội”, nhiều người thì gọi là “nhiều người biết nắm bắt cơ hội”, đó là cách gọi theo phép lịch sự đơn thuần

Còn nghé nhi 1 người nó gọi là “thằng/con cơ hội vl hay cơ hội vcl” , nhiều người thì nghé nhi nó gọi là “bọn cơ hội vl hay bọn cơ hội vcl” bằng chứng là….à mà thôi (vcl là gì ?*)

Vậy gọi ra sao mới đúng ? (gọi sao cũng đúng vì nó là thực tế)

Thôi cho xin trở lại vấn đề chính

À vậy mắc mớ gì thất nghiệp tăng ? ( xem lại “kể vài cái giảm nghe chơi” rồi tự suy nghĩ đi nha, lớn rồi 🙂 *)

Rồi khi nào con Corona nó giảm ? À không phải hỏi là nó đai (die) ?

Sao không quan tâm nhiều đến khi nào những cái “kể vài cái giảm nghe chơi” tăng nhỉ ? (Ngẫm)

2/CON CORONA MẮC DỊCH VÀ CHUYỆN TÌNH CHÀNG HOÀNG TỬ TÊN CUNG VỚI NÀNG CÔNG CHÚA TÊN CẦU. (Ngẫm)

Ở một tòa lâu đài DOANH NGHIỆP nguy nga tráng lệ, có chàng bạch mã hoàng tử tên CUNG đẹp trai bén duyên với nàng công chúa kiều diễm tên CẦU xinh đẹp hơn nhiều năm nay, bên trong có “chiếc giường thần kỳ” mang tên DỊCH VỤ được trưng bày rất đẹp để chàng hoàng tử tên CUNG và nàng công chúa tên CẦU có những giây phút “tận hưởng cuộc sống được thú vị hơn” (tận hưởng gì thì 2 đứa nó biết)

Chàng CUNG và nàng CẦU sống rất vui và hạnh phúc với không gian NHÂN SỰ của mình trong lâu đài DOANH NGHIỆP cùng chiếc giường DỊCH VỤ thần kỳ. Đi đâu người ta cũng hay nói nơi nào có CẦU ắt có CUNG, hoặc nơi nào có CUNG ắt có CẦU (ngẫm)

Cuộc sống vẫn êm đềm như thế cho đến khi một ngày có con CORONA “mắc dịch” xuất hiện

Một buổi nọ công chúa CẦU đi du sơn ngoạn thủy cùng hoàng tử CUNG, cả 2 tay trong tay vô cùng lãng mạn cùng nhau tận hưởng niềm vui

Thế rồi ở đâu con yêu quái CORONA xuất hiện, nó có giọng ngáy…ý lộn giọng hát “say mê quyến rũ lòng người”. Công chúa CẦU vô tình nghe được và bị quyến rũ bởi con CORONA đó.

Và rồi đêm hôm nhân lúc nghỉ ngơi nàng trốn chàng CUNG mà lẳng lặng bỏ đi tìm con CORONA để nghe giọng ngáy…ui lại nhầm, là giọng hát “quyến rũ lòng người” đó.

Chàng CUNG không thấy nàng CẦU khi tỉnh dậy liền hoảng hốt đi tìm, nhưng tìm hoài mà không thấy nàng CẦU đâu. Chợt chàng nhớ đến chiếc giường DỊCH VỤ thần kỳ mà cả 2 thường dành thời gian tận hưởng niềm vui cuộc sống, chàng CUNG bèn cho người làm thêm nhiều tiện ích cho chiếc giường DỊCH VỤ cùng không gian NHÂN SỰ , và cho rất nhiều người đi tìm thông báo cho nàng CẦU vì điều đó với hy vọng nàng từ bỏ tiếng hát con CORONA mà trở về cuộc sống trước đó. (ngẫm)

Nhưng không, CUNG ở đây còn CẦU ở đâu ? (CẦU đang bị con CORONA mê hoặc chứ đâu)

Thiếu nàng CẦU, chàng CUNG buồn rầu chẳng màn đến không gian NHÂN SỰ cùng với chiếc giường DỊCH VỤ mà chàng hay dành cho nàng CẦU những giây phút tận hưởng niềm vui cuộc sống trong lâu đài DOANH NGHIỆP nữa. (nhắc lại tận hưởng gì với chiếc giường thì 2 đứa nó biết)

Và rồi con CORONA cũng ngưng cất tiếng ngáy….nhầm hoài là tiếng hát, CẦU bất chợt nhớ CUNG, nhớ lại những giây phút tận hưởng cuộc sống cùng chiếc giường DỊCH VỤ thần kỳ mà quay về.

Nhưng…. khoảng thời gian nàng CẦU bỏ đi, chàng CUNG buồn và lo lắng không màn gì hết nên không gian NHÂN SỰ tả tơi, lâu đài DOANH NGHIỆP rạn nứt và…chiếc giường DỊCH VỤ đã đóng rêu xanh cũ kỹ. Những giây phút tận hưởng cuộc sống của nàng CẦU khi đến với CUNG ít nhiều đã không còn….như trước !

“Còn đâu nhân sự, còn đâu doanh nghiệp, và còn đâu dịch vụ để mà cho CẦU tận hưởng niềm vui cuộc sống nữa …” (*ngẫm)

======================

* Thực tế cho thấy kể từ khi con Corona xuất hiện trên toàn cầu đã ảnh hưởng xấu đến rất nhiều con người và doanh nghiệp.

Phòng vệ là tốt, chú ý là tốt, nhưng đừng thay đổi hoặc bỏ qua giây phút tận hưởng cuộc sống của mình, vì đơn giản,

Bạn sống cho mình và những người thân yêu hay sống cho con Corona ?

Hãy chú ý con CORONA nhưng đừng để nó đẻ con CORONHA (co ro nha – co ro thu hẹp và thay đổi cuộc sống vốn dĩ bình yên và thân quen đối với mình)

Hỏi thật bạn có con CORONA trong người hay CORONHA trong người ?

======================

À quên bật mí CORONA Ở ĐÂU (mục 1)

Thông tin được Wikipedia (một bách khoa toàn thư lớn nhất thế giới) lưu trữ thì Corona là một thành phố thuộc quận Riverside trong tiểu bang California, Hoa Kỳ, diện tích khoảng 100km²

Khi bạn thấy 2 thông tin này bạn sẽ thấy nó chẳng liên quan và chẳng ăn nhậu, à không ăn nhập gì đến điều mà bạn đang quan tâm.

Đúng rồi, vì mỗi người sẽ có mỗi góc độ quan tâm khác nhau.

Có người quan tâm đến con CORONA và chú ý đến nó quá nhiều đến mức ảnh hưởng hành vi thiếu tích cực

Cũng có người chỉ đặc biệt chú ý con CORONA nhưng quan tâm đến điều khác, chẳng hạn như thành phố CORONA ở tiểu bang California hay những “kể vài cái giảm nghe chơi” khi nào tăng chẳng hạn…

Góc nhìn : “Ngẫm và Sống”