Điều vĩ đại đời thường

69

Điều Vĩ Đại Đời Thường

Tác giả : Robin Sharma

Nghe và ngẫm :

Hành trình trở nên vĩ đại khởi đầu từ những điều thật giản dị và gần gũi, cũng giống như hành trình vạn dặm khởi đầu từ một bước chân giản đơn.

Con người chúng ta là một cá thể phi thường, khi chúng ta bị đẩy vào đường cùng, chúng ta sẽ nghĩ ra nhiều cách để vượt qua. Sức mạnh của chúng ta sẽ trỗi dậy khi chúng ta bị dồn vào chân tường.

Robin Sharma chia sẻ với chúng ta về một câu chuyện.

“Có một vị tướng nọ, khi ông và các lính của mình tiếp cận được mục tiêu. Ông cho thuyền vào gần sát địch, giữa muôn vàn khó khăn trước mắt như bệnh dịch, kẻ thù tàn bạo, hết lương thực, thời tiết băng giá. Vị thuyền trưởng đã ra lệnh cho các binh sĩ quay lại thuyền và “Đốt thuyền của mình”. Ông nói với binh sĩ rằng, trận đánh này chúng ta phải thắng, nếu không thắng chúng ta cũng mất thuyền và không còn đường trốn chạy. Chỉ có một cách duy nhất mà thôi là chiến đấu hết mình hay là chết”

Ý tưởng ở đây là khi bạn mất đi tất cả sự dựa dẫm, giúp đỡ, bạn sẽ mạnh mẽ và sức mạnh thật sự sẽ bùng nổ trong bạn.

Không có cuộc sống nào là hoàn hảo. Tất cả chúng ta phải đối mặt với nhiều thử thách, từ đơn giản đến nghiêm trọng. Ngay giây phút này, tại một nơi nào đó trên thế giới, có những người cha người mẹ đang phải đối mặt với cái chết của con mình. Ngay lúc này, có người đã gặp phải một tai nạn nào đó khiến những người thân yêu rồi đây sẽ vật vã trong đau đớn. Ngay lúc này, có những bệnh nhân khắc khoải nằm trên giường bệnh trong nhà thương. Bệnh tật, mất mát, tuyệt vọng. Không ai đi qua cuộc đời mà không phải chịu đựng những trải nghiệm đau thương ấy. Nhưng bạn và tôi đều có quyền lực chọn vượt lên mọi nghịch cảnh của cuộc đời mình.

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.