Nên và không nên

127

Có nhng điu bn nghĩ rng nó s làm bn tt hơn nhưng không phi vy.

Không nên giu diếm cm xúc ca mình quá nhiu.

Bn nghĩ rng mi người s yêu quý bn hơn nếu lúc nào n cười cũng thường trc trên khuôn mt bn. Đôi khi điu đó là đúng, người ta s thy bn là mt người đáng yêu, lc quan và d gn. Nhưng nếu phi gi to quá nhiu như vy, bn s t mang đến cho mình s mt mi. Và chuyn cười c ngày s biến bn thành mt người b chai sn cm xúc. Tt nht là hãy th hin rõ tình cm tht ca mình, hãy bun khi bn bun, hãy khóc khi bn mun khóc, và gào lên khi bn s hãi. Đng bao gi đeo cái mt n cho mình bi nếu bn làm như vy thì bn cũng s ch nhn được nhng nét mt tương t mà thôi.

Không nên t ra quá thn trng.

Tt nhiên biết thn trng là tt nhưng đ thn trng thành rón rén thì hng hn. Bn đang mun đi làm thêm nhưng li s không biết mình có đ kh năng hay không? Bn không dám kêu khi thy mt tên cướp đang móc ví ca người bên cnh mình vì s nó….. đánh mình.Bn thy mình có kh năng thiết kế nhưng không dám đi thi vì s. …trượt. Nếu thn trng kiu đó thì chc chn bn không th đt được thành công và cũng không được nếm tri cm giác th thách. phi mnh dn hơn và làm bt kỳ vic gì khi có cơ hi. Hãy tp ngã trước khi biết đng vng.

Không nên xây dng quá nhiu tham vng.

Bn mun là người tht thành công, bn mun có tht nhiu tin, bn mun đt được nhng đa v tht cao trong xã hi, bn mun có mi th và bn cm đu theo đui nhng tham vng xa vi đó. Bn có hiu thành công nghĩa là gì không? Thay vì c gng giành được mi th, bn hãy c gng đt được nhng gì thích hp và tt nht cho bn thân bn. Điu gì quan trng và cn thiết nht cho bn trong thi đim hin ti? Hãy t lên kế hoch c th và thc hin tng bước mt. Chúng ta có th làm được bt kỳ vic gì nhưng không có nghĩa là chúng ta có th làm được tt c mi vic, hai khái nim đó hoàn toàn khác nhau đy.

Không nên quá xét nét bn thân mình.

Bn luôn lo lng cho rng mình kém ci nht qu đt, bn cm thy ai cũng hơn mình, đôi khi bn cm thy mình tht vô dng và s có mt ca bn qu là tha thãi. Đây là mt trong nhng cách t giết mình hiu qa nht. Hãy hiu rng ai cũng có cá tính và tài năng riêng ca mình. Vn đ bây gi là bn phi phát huy và chng t nó cho mi người thy, ch không phi ru rĩ và buông xuôi như vy. Nếu bn không yêu bn thân bn thì s chng ai yêu bn đâu. Th duy nht hoàn toàn thuc v bn chính là bn thân bn. Hãy gi gìn và làm cho mi người cm thy nó tuyt vi thế nào nhé.

Và nhng gì bn nên ghi vào b nh.

– Nên yêu quý và tự đối xử tốt với bản thân bạn giống như bạn đối xử với những người bạn yêu quý.

– Hãy đi x vi mi người theo cách mà bn mun mi người đi x li vi mình.

– Không phi quá c h nhưng bn cũng đng b qua nhng gì thuc v truyn thng, hãy biết kính trng nhng người hơn tui mình.

– Dành thi gian chú ý đến sc kho ca mình

Get real time updates directly on you device, subscribe now.