Quên hôm qua để sống cho ngày mai

72

Quên Hôm Qua Sống Cho Ngày Mai

Tác giả : Tian Dayton, Ph.D

Nghe và ngẫm :

Quên hôm qua sống cho ngày mai là cuốn sách hay trực tiếp viết về từng cung bậc cảm xúc, từng vấn đề hay từng hoàn cảnh trong cuộc sống rồi từ đó để cho giúp chúng ta nghiệm ra những cảm nhận chân thật, giúp mỗi người tìm về những giá trị thật của bản thân.

Có những lúc ta phải tự mình quyết định rằng mình là ai và mình muốn trở thành người như thế nào. Khoảnh khắc đó xuất hiện khi ta muốn “hồi sinh” cuộc sống của bản thân sau những nếm trải đớn đau và bi phẫn. Đó là khi ta đã chịu đựng rất nhiều vết thương lòng và muốn đứng dậy từ những bài học xương máu ấy để hoàn thiện bản thân và sẵn sàng đối mặt với cuộc sống.

Trong những thời khắc như vậy, ta cần phải xác định rõ ràng những quan điểm và hành vi nào mình sẽ giữ làm hành trang đi suốt cuộc đời và những điều gì bản thân nên loại bỏ. Liệu cuộc sống mà chúng ta đang vẽ ra cho chính mình trong giai đoạn phục hồi này có tiến triển suôn sẻ khi ta luôn bị cầm tù trong những bi hận của quá khứ? Nó sẽ khiến ta phải trả giá thế nào, xét về cả sự hạnh phúc và khía cạnh làm người, nếu ta cứ mãi nhìn về những khổ đau từng nếm trải để mà đổ lỗi và oán trách?

Chúng ta không thể trong chốc lát mà bước qua nỗi đau và cả lòng oán hận để thanh thản tha thứ nếu chưa trải nghiệm những cảm giác này và giúp bản thân lấy lại những giá trị đã mất. “Quên hôm qua” và “Sống cho ngày mai” là hai bước lớn trong hành trình sống tốt và sống hạnh phúc. Thiếu hai yếu tố này, chúng ta sẽ không bao giờ giải thoát được mình khỏi sự bủa vây của bóng ma quá khứ.

Khi đọc hay nghe sách giống như một sự trải nghiệm, bởi hầu như các tính cách và quan niệm của con người đều được thể hiện trong đó và khi đọc chắc hẳn bạn sẽ được một lần nữa nhìn thấy chính bản thân mình. Sau mỗi tiền đề là một câu danh ngôn để chốt lại vấn đề đó, nếu bạn chưa thể hiểu hết ý mà tác giả muốn truyền đạt thì những câu danh ngôn là một sự lựa chọn dành cho bạn.

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.