Tình Người Trong Cơn Mê (mùa covid)

Những ngày gần đây đường phố Sài Gòn bỗng trở nên vắng vẻ lạ thường, từ những con đường vốn đầy tiếng xe lưu thông đến những hàng ăn, những khu vui chơi giải trí nhộn nhịp tiếng cười nói ra vào nay lặng lẽ và im ắng. Thành phố không ngủ nay đã kín tiếng đến nỗi như còn trong giấc mơ màng.

Dịch Covid đến thật rồi, cả nước đang chống dịch đầy mạnh mẽ. Mỗi một người sống trên đất nước này như là một mặt trận chiến lược không thể không lưu tâm, rất nhiều thứ đã thay đổi chóng mặt, chưa bao giờ có cảm giác lạ thường đến thế.

Mọi hoạt động đã ngừng lại, thành phố nhộn nhịp ngày nào giờ đã biết sống chậm lại nhiều hơn, không còn cảnh vội vã bon chen như trước. Tự nhiên cảm thấy vui buồn đan xen lẫn lộn khó tả.

Vui vì mọi người đã có thời gian dành cho nhau nhiều hơn, gắn bó với nhau hơn, các thành viên trong gia đình có những giây phút yêu thương bên bữa cơm nhiều hơn.

Bất chợt thoáng chạnh lòng buồn vì những dự định ấp ủ, những hoạt động chăm lo đời sống đời thường không còn được như trước, mọi hoạt động chững lại mà không biết khi nào có thế bước tiếp, bài toán mưu sinh vốn đã vất vả nay lại càng khó khăn hơn đối với những ông cụ, bà cụ buôn bán sống tạm bợ qua ngày, những gánh hàng rong ở những con hẻm nhỏ cũng biến mất, những em bé sinh ra kém may mắn buôn bán vé số dạo cũng không còn, chững lại đâu đó lại thoáng thấy mình trong đó. Phép màu nào sẽ thay đổi được điều này, ánh sáng nào sẽ đưa mọi người rực rỡ trên những lối đi đây….

Thật hạnh phúc khi ngay những lúc dịch toàn cầu như thế này lại có những tấm lòng vàng, những tâm hồn cao thượng san sẻ những yêu thương, những gói quà nhu yếu phẩm được dâng tặng phục vụ cho những hoàn cảnh khó khăn đời thường, những sẻ chia tinh thần “tương thân tương ái” đầy truyền thống của dân tộc. Những ai có thể thực hiện những điều này thật đáng trân quý biết bao nhiêu.

Ấm áp yêu thương mùa dịch trong bệnh viện

 

Những người lính ăn rừng ở núi nhường chỗ cho người dân cách ly

 

Cảnh sát giao thông và thanh niên xung phong tặng quà cho người nghèo

 

Nghệ sĩ Thanh Thủy nấu cơm đem đến tặng người nghèo khó

 

Hội những người bạn tổ chức một góc nhỏ dành tặng những phần quà cho người dân Phú Nhuận có hoàn cảnh khó khăn mùa dịch

 

Nhìn một vài hình ảnh này mới thấy được quả thật trong cuộc sống hàng ngày chúng ta đôi khi ít để ý tới những điều này, chúng ta chăm làm, chăm lo cho cuộc sống gia đình quả thật đáng quý, nhưng sẽ đáng trân quý hơn nữa nếu ta sẵn sàng dành bớt đi 1 phần dù là nhỏ bé san sẻ với những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống hơn chúng ta.

“Có gì Đẹp trên đời hơn thế
Người với Người sống để yêu thương”

Sẽ có người khi nhìn thấy những hình ảnh trên  không khỏi thắc mắc :

“Mùa dịch hoạt động như dừng toàn bộ sao mọi người không lo tìm hướng để hoạt động mà lại dành thời gian cho việc này?”

Hãy nhìn hình ảnh anh Thắng (Ceo WinTour) và bạn bè chạy lăng xăng xách từng phần quà phát tặng cho người dân khó khăn để cảm và hiểu cái tình của anh cùng những người bạn dành tặng cho người dân nghèo, cho những mảnh đời còn lắm nỗi lo mưu sinh trong mùa dịch toàn cầu nó đáng trân quý như thế nào, nó sẽ là một bài học rất lớn về tinh thần sẻ chia tương thân tương ái đầy hào hùng của dân tộc

Thoáng qua thôi một dòng sông lơ đãng
Thoáng qua thôi một cơn gió vô tình
Thương dòng đời còn lắm nẻo lặng thinh
Thương nơi ấy chân tình là vĩnh cửu.
(Trích: Lê Quân)

Với những san sẻ yêu thương từ những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt ngay lúc này, vuinhe.net tin rằng dù cuộc sống này có khó khăn vất vả như thế nào thì ở một góc nhỏ trong cuộc sống chúng ta cũng sẽ luôn có những tấm lòng vàng sẵn sàng đồng hành tiếp sức chúng ta vượt qua gian nan phía trước, chỉ cần có niềm tin và không ngừng cố gắng rồi mọi việc sẽ ổn và tốt đẹp hơn trong tương lai, và bạn cũng đừng quên dành tặng “Tâm Yêu Thương” đến với mọi người khi bạn có thể may mắn “ổn” hơn người khác nhé !

Vì đời Người có bao lâu mà hững hờ !

Xem vui >>> CORONA HAY CON CORONHA