Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

131

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Tác giả : Rosie Nguyễn

Nghe và Ngẫm : ( 5 phần )

Một cuốn sách hay về tuổi trẻ không phải là cuốn sách cho bạn biết tuổi trẻ là gì mà cuốn sách ấy cho bạn sống lại những giây phút tuổi trẻ nhiều lần, cho những người đã và đang ở trong thời kỳ nhiều cảm xúc khó diễn tả. Sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của tác giả Rosie Nguyễn là một cuốn sách như thế.

Những thói quen tốt ta hình thành khi còn trẻ không tạo nên khác biệt nhỏ nào, đúng hơn, chúng tạo ra tất cả khác biệt.Không biết bao nhiêu lần tôi nghe những lời xung quanh mình than buồn, chán, bảo không biết gì để làm. Và rồi không biết làm gì nên ta giết thời giờ với những thú vui nhỏ nhặt, rong chơi cho qua ngày đoạn tháng, ngủ vùi lười biếng hoặc chìm đắm vào yêu đương.

Nhưng khi đã đi qua gần hết thời đôi mươi, ngấp nghé ở ngưỡng ba mươi, nhìn lại tôi mới thấy tiếc nuối. Thấy bây giờ cuộc sống có quá nhiều cơ hội, nhiều điều phải làm, nhiều thứ để học, mà mình lại không có đủ thời gian cho ngần ấy thứ. Nghĩ nếu mà mình biết những điều này khi còn đi học, khi mình còn trẻ tuổi, chắc hẳn cuộc sống của mình sẽ khác, chắc mình sẽ bớt đi nhiều vật vã gian nan.

Tuổi trẻ, ai không từng ít nhiều mang trong mình những khát vọng

Tuổi trẻ, ai không từng ít nhiều mang trong mình những hụt hẫng đầu đời

Tuổi trẻ, ai không từng ít nhiều mang trong mình những giây phút hồn nhiên bước vào đời

Và tuổi trẻ, chúng ta ai đã và đủ thấu hiểu “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ?”

Get real time updates directly on you device, subscribe now.